09 tháng 11, 2023 Tin tức
5
(668)

Theo quy định tại khoản 5 Điều 7 Thông tư 219/2013/TT-BTC, giá tính thuế GTGT đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật về thương mại, được xác định bằng không (0) tức không tính thuế.

Như vậy, đối với hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại đáp ứng các điều kiện sau thì được xác định giá tính thuế GTGT bằng 0:

 • Hàng hóa, dịch vụ đó phải được thực hiện khuyến mại theo quy định của pháp luật về thương mại, cụ thể là phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 88 Luật Thương mại 2005.
 • Hàng hóa, dịch vụ đó phải được bán, cung ứng cho khách hàng đáp ứng các điều kiện của khuyến mại.

Trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại nhưng không đáp ứng các điều kiện nêu trên thì phải kê khai, tính nộp thuế GTGT như hàng hóa, dịch vụ dùng để tiêu dùng nội bộ, biếu, tặng, cho.

Cụ thể, đối với các hình thức khuyến mại bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ thì không phải kê khai, tính thuế GTGT đối với phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ tặng kèm.

Ví dụ: Công ty A tổ chức chương trình khuyến mại giảm giá 50% cho khách hàng mua xe ô tô. Giá bán xe ô tô là 1 tỷ đồng, giá bán sau khuyến mại là 500 triệu đồng. Trong chương trình khuyến mại, Công ty A tặng kèm cho khách hàng một bộ phụ kiện trị giá 20 triệu đồng.

Giá tính thuế GTGT đối với xe ô tô là 500 triệu đồng (giá bán sau khuyến mại). Giá tính thuế GTGT đối với bộ phụ kiện là 20 triệu đồng (giá thực tế).

Tổng giá tính thuế GTGT đối với cả xe ô tô và bộ phụ kiện là 520 triệu đồng.

Chiết khấu thương mại cũng là hình thức khuyến mãi nên không tính thuế. Do đó khi xuất hóa đơn cần phải ghi rõ điều khoản chiết khấu trên hóa đơn.

Quy định hiện hành, nếu tổng giá trị chương trình khuyến mãi là dưới 100 triệu đồng thì không cần đăng ký với sở công thương.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 668

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuể, doanh nghiệp

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Hotline Zalo Messenger Up