29 tháng 11, 2023 Tin tức
5
(666)

Thời điểm lập hóa đơn, doanh nghiệp thực hiện theo quy định tại Điều 9 Nghị định 123/2020. Cần lưu ý, đối với 5 hoạt động sau đây nếu khách hàng không yêu cầu xuất hóa đơn thì: được lập chung một hóa đơn giá trị gia tăng ( GTGT ) vào cuối mỗi ngày hoặc định kỹ trong tháng, cụ thể:

 • Đới với dịch vụ viễn thông: bán thẻ trả trước, thu cước phí hòa mạng thì cuối môi ngày hoặc định kỳ trong tháng, được lập chung một hóa đơn.
 • Đối với hoạt động bán lẻ, dịch vụ ăn uống theo mô hình hệ thống cửa hàng bán trực tiếp cho khách nhưng hạch toán toàn bộ tại trụ sở chính (trụ sở chính trực tiếp ký hợp đồng; xuất HĐ quà máy tính tiền của từng cửa hàng đứng tên trụ sở chính), máy tính tiền chưa đáp ứng điều kiện kết nối với cơ quan thuế, từng giao dịch có in Phiếu tính tiền cho khách, dữ liệu Phiếu tính tiên có lưu trên hệ Chơi LH cuối ngày căn cứ từ Phiếu tính tiền để lập HĐ.
 • Đối với dịch vụ: ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, chuyến tiền qua ví điện tử, dịch vụ ngừng và cấp điện trở lại của đơn vị phân phối điện cho người mua là cả nhân thì: cuối ngày hoặc cuối tháng lập chung 1 HĐ.
 • Đối với dịch vụ y tế có sử dụng phần mềm khám chữa bệnh và quản lý viện phí, từng giao dịch có in Phiếu thu tiên và có lưu trên hệ thống thì: căn cứ thông tin từ phiếu thu tiền để lập HĐ.
 • Đối với phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, nếu khách hàng có 01 hoặc nhiều nhưng tiện sử dụng nhiều lần trong tháng thì: lập HĐ theo định kỳ chậm nhất là ngày cuỗi cùng của tháng./.

Trên đây là 5 trường hợp xuất hóa đơn cuối mỗi ngày, định kỳ trong tháng mà kiểm toán AMA chia sẻ cho khách hàng và những người quan tâm. Nguồn thông tin được cập nhật từ cục thuế Bình Định.

Rất mong những thông tin trên là hữu ích, hãy ủng hộ dịch vụ kiểm toán AMA để chúng tôi cung cấp những thông tin quý giá nhiều hơn nữa.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 666

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuể, doanh nghiệp

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Hotline Zalo Messenger Up