10 tháng 06, 2023 Bản tin thuế
5
(333)

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn vừa ký ban hành văn bản gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc và trực thuộc cơ quan Tổng cục Thuế chỉ đạo tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, lãnh đạo Tổng cục Thuế thường xuyên quán triệt đến toàn Ngành nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc trong phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, tại một số đơn vị thuộc ngành Thuế vẫn còn hiện tượng công chức, viên chức, người lao động chưa gương mẫu, chủ quan, chưa thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 gây dư luận không tốt trong xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của ngành Thuế, ngành Tài chính.

Trước hiện tượng đó, ngày 18/8, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn tiếp tục ký ban hành Công văn số 3108/TCT-TCCB gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các vụ, đơn vị thuộc và trực thuộc cơ quan Tổng cục Thuế chỉ đạo tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, lãnh đạo ngành Thuế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Thuế phối hợp với cấp ủy cùng cấp quán triệt tới toàn bộ công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành thực hiện các nội dung Bộ Tài chính chỉ đạo tại Công văn số 9068/BTC-TCCB ngày 12/8/2021 về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các đơn vị cần nâng cao ý thức và sự chấp hành của từng công chức, viên chức, người lao động trong phạm vi quản lý đối với việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong thực thi công vụ và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để hoàn thành nhiệm vụ được giao và đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng các cục Thuế, Thủ trưởng các đơn vị trong toàn Ngành thực hiện nghiêm túc trách nhiệm nêu gương của đảng viên, công chức, viên chức, lãnh đạo; đồng thời, chịu trách nhiệm trước Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc để công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý vi phạm kỷ cương, kỷ luật hành chính và để lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại cơ quan, trụ sở làm việc do không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cần xử lý nghiêm; Kịp thời, chủ động các hình thức khen thưởng đối với đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19…

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 333

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuể, doanh nghiệp

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Hotline Zalo Messenger Up