10 tháng 01, 2023 Bản tin thuế
0
(0)

​Thông tin từ Cục Thuế Hà Nội cho biết, tính đến ngày 22/4, cơ quan này đã tiếp nhận khoảng 11.000 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, thông qua dịch vụ thuế điện tử (eTax). Cơ quan thuế vẫn đang tiếp nhận giấy đề nghị, sẵn sàng hỗ trợ nếu người nộp thuế yêu cầu.

Nghị định số 41/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất đã được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 8/4/2020 nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
 
>> Xêm thêm: Nghị định 41/2020/NĐ-CP về Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuế đất
>> Xêm thêm: Hơn 90% doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo Nghị định 41

 
Để doanh nghiệp, người nộp thuế được hưởng thụ quyền lợi mà không phải đến cơ quan thuế làm thủ tục, Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp ứng dụng khai thuế trên ứng dụng thuế điện tử (eTax), để tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất qua mạng.
 
Cục Thuế Hà Nội đã hướng dẫn các bước gửi giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất để người nộp thuế biết và chủ động thực hiện. Theo hướng dẫn này, người nộp thuế truy cập vào trang https://thuedientu.gdt.gov.vn; đăng ký tờ khai; chọn mục khai thuế; sau đó kê khai, ký và nộp tờ khai.
 
Theo báo cáo nhanh của Cục Thuế Hà Nội, tính đến ngày 22/4/2020 đã có khoảng 11.000 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất của tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Hà Nội gửi qua ứng dụng eTax.
 
Cục Thuế Hà Nội cho biết, do thời hạn gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất đến 30/7/2020, từ nay đến thời gian trên, cơ quan thuế sẽ tiếp tục tiếp nhận và sẵn sàng hỗ trợ những vướng mắc trong quá trình gửi giấy đề nghị qua ứng dụng dịch vụ thuế điện tử
 

Nguồn: thoibaotaichinh.vn

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuể, doanh nghiệp

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  Hotline Zalo Messenger Up